MUA NGAY! Phụ kiện nhôm giảm giá tụt quần

Solar boat, thuyền tự lái đầu đầu tiên trên thế giới!

Các kỹ sư từ trường đại học Bách Khoa Peter the Great St.Petersburg ở Nga đang phát triển một chiếc thuyền tự lái, với nguồn năng lượng từ tấm pin năng lượng.

Solar boat, thuyền tự lái đầu tiên trên trái đất :))

Chiếc thuyền nhỏ là phương tiện máy bay thủy có thời gian hoạt động liên tục trên mặt được dựa vào hiệu ứng mặt đất, nó là sự tương tác giữa cánh của phương tiện và mặt nước bằng. Máy bay thủy tự lái thường được dùng để tuần tra trên mặt nước, tiến hành nghiên cứu và hoạt động giải cứu và chuyển hàng hóa.

Nhà nghiên cứu sẽ kiểm tra nguyên mẫu đầu tiên vào mùa hè năm này trên sông Neva gàn St Peterburg. Máy bay thủy của chúng tôi có cánh dài, do đó nó di chuyển dọc theo đệm không khí. Tấm pin được lắp đặt trên thân và cánh trong khi hệ thống lưu trữ được đặt sẵn ở phía trong.

So sánh với máy bay thủy khác, chiếc thuyển được cho là sẽ nhẹ hơn, vì nó không có bình xăng. Lý do này, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng phương tiện của họ có khả năng đạt được tốc độ nhanh hơn những chiếc máy bay thủy thông thường, có thể đạt được khoảng 200km/giờ. Họ không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào thêm.

Chúng tôi đã lắp đặt 1 laser radar trên thuyền để phần cánh nhận biết được các vật thể cản và tránh chúng. Radio radar được thểm vào để tăng tầm quan sát lên đến 30 miles được thuật lại bởi Alexei Maistro, nhà nghiên cứu tại trường đại học.

Người lái được thay thể bằng trí tuệ nhân tạo, góp phần giảm trọng lượng của chiếc thuyển trong thời gian hoạt động. Các nhà nghiên cứu tuyên bố có nguồn năng lượng dự trữ không giới hạn

Nguồn: https://www.pv-magazine.com/2020/06/12/worlds-first-self-drifting-solar-boat/

One Response

Leave a Reply